Nhu cầu nguồn ứng viên dự tuyển Thực tập sinh đưa đi làm việc tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhân lực Toàn Cầu (viết tắt là GMAS) là doanh nghiệp được Bộ LĐTBXH cấp đổi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Giấy phép số 1136/LĐTBXH-GP ngày 23/10/2019 ( cấp đổi ). Năm 2019, GMAS là một trong những doanh nghiệp được xếp hạng 5 sao, theo tổ chức giám sát, đánh giá thực hiện CoC-Vn của Hiệp hội XKLĐ. Căn cứ vào Phiếu trả lời được Cục quản lý lao động ngoài nước cho phép doanh nghiệp triển khai thực hiện việc tuyển chọn thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản theo Chương trình Thực tập sinh kỹ năng. Ứng viên quan tâm, có nhu cầu đi làm việc, học tập tại Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp cho chuyên viên tư vấn của GMAS hoặc đăng ký qua website công ty www.gmas.com.vn hoặc thông qua website của tổ chức Hiệp hội XKLĐ. http://www.vamas.com.vn/  để tìm hiểu chi tiết về quyền lợi cũng như điều kiện, tiêu chí đáp ứng trước khi đăng ký.

Trong Năm 2020 và chuẩn bị nguồn ứng viên xuất cảnh năm 2021. Công ty GMAS có nhu cầu sơ tuyển chọn đến 700 ứng viên nguồn đăng ký, đáp ứng các tiêu chí, điều kiện cơ bản để nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận phỏng vấn chọn lọc tuyển chọn được 350 lao động trúng tuyển đưa vào đào tạo và xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản ( theo tỷ lệ 3 hoặc 2 chọn 1 ). Tiêu chí cụ thể như sau:

1. THÔNG TIN NHU CẦU TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH ĐI NHẬT BẢN.

 • Ngành nghề tuyển: Gia công cơ khí, điện, hàn, sơn, tiện, đột dập, xây dựng, nông nghiệp, thuỷ sản, may mặc… Người lao động sẽ được sắp xếp phỏng vấn đơn hàng phù hợp với hồ hồ sơ năng lực và nguyện vọng khi đăng ký.
 • Thời gian dự kiến xuất cảnh khoảng từ 04 đến 08 tháng kể từ TTS được xí nghiệp tuyển chọn chính thức. Tùy vào yêu cầu của từng xí nghiệp và sẽ có ngày dự kiến xuất cảnh cụ thể khi ký hợp đồng.
 • Nơi làm việc:các tỉnh ở Nhật Bản; thời gian hợp đồng:3 năm (có thể  gia hạn ở tối đa 5 năm).
 • Số lượng nhu cầu dự tuyển phỏng vấn: 700 người gồm cả Nam và Nữ.
 • Đối với Nam: Chiều cao từ 165 cm trở lên; Ngoại hình cân đối, khoẻ mạnh; Độ tuổi: 19-30 tuổi.
 • Đối với Nữ: Chiều cao từ 150 cm trở lên; Ngoại hình cân đối, khoẻ mạnh; Độ tuổi: 19- 30 tuổi.
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên (riêng nghề may và xây dựng có thể từ THCS), có ý chí quyết tâm cao, có khả năng học tiếng Nhật.
 • Tính cách: Hoà đồng, thân thiện, cẩn thận và nhanh nhẹn hoạt bát, cần cù chịu khó...

Yêu cầu khác: Có đủ sức khỏe làm việc tại Nhật theo quy định (không bị mù màu, không có dị tật, không có hình xăm). Người lao động chưa từng làm hồ sơ xin quyền cư trú hoặc Visa tại Nhật bản. Có ý thức kỷ luật tốt, phải tuân thủ những nội quy, quy định của công ty GMAS và xí nghiệp tiếp nhận...

 

2. QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ KHI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Được hưởng mức lương cơ bản theo chính phủ Nhật Bản quy định (mức tối thiểu) theo từng tỉnh từ 790 yên – 1.013 yên/giờ, nếu làm 08 giờ/ngày x 22ngày/tháng thì lương cơ bản là: 139.040 yên – 178.288 yên/tháng (tính ra tiền Việt khoảng 29 tr- 37 triệu đồng. Theo tỷ giá tháng 1/2020 quy đổi 01 yên = 210 VNĐ ), chưa tính tăng calàm thêm vào thứ 7, chủ nhật.

Tháng đầu tiên đào tạo ở Nghiệp đoàn được trợ cấp từ 50.000 yên trở lên. (theo quy định).

Sau khi hoàn thành hợp đồng về nước. Theo Luật lao động Nhật Bản, người lao động được hưởng một khoản tiền bảo hiểm khoảng từ 80.000.000 vnđ ( tám mươi triệu đồng ). Khoản tiền này sẽ được chuyển trả trực tiếp từ Cơ quan Bảo Hiểm Nhật Bản vào tài khoản cá nhân của người lao động tại Việt Nam. 

 • Chịu các khoản phải khấu trừ hàng tháng theo quy định (tiền nhà ở, tiền thuế, tiền bảo hiểm …).

3. CHI PHÍ ĐÀO TẠO VÀ XUẤT CẢNH.

 • Chi phí xuất cảnh:

* Đối với các đơn hàng tuyển về ngành may mặc, xây dựng, nông nghiệp: Mức phí áp dụng giao động từ 1500usd -2000usd ( Tương đương 34,5 triệu đến 46 triệu đồng )

* Đối với các đơn hàng công xưởng nhà máy, cơ khí vận hành máy móc: Mức phí áp dụng giao động từ 3000usd -3600usd ( tương đương 69 triệu đến 82 triệu đồng )

Tuỳ từng đơn hàng khi triển khai công ty sẽ phát hành văn bản thông báo tuyển dụng cho người lao động biết chi tiết điều kiện tuyển chọn và mức phí áp dụng cụ thể.

 • Chi phí đào tạo học tiếng Nhật tại Việt Nam 4 -6 tháng là: 5.900.000 đồng/ khoá học
 • Chi phí ký túc xa, điện nước, giáo trình, đồ dùng tại ký túc xá: 4.740.000 đồng/ khoá học
 • Quy trình nộp tiền:

- Khi nhập học nộp trước chi phí đào tạo + tiền ký túc xá tổng 10.640.000 đồng/ khoá học

- Khi có giấy tờ xuất cảnh nộp tiếp phần chi phí xuất cảnh còn lại theo từng đơn hàng.

4. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ NỘP HỒ SƠ  PHỎNG VẤN.

Công ty GMAS liên tục nhận hồ sơ đăng ký và tiến hành sơ tuyển. Những ứng viên đáp ứng đủ những tiêu chí trên sẽ được tham phỏng vấn tuyển chọn và gia đào tạo. Hàng tháng công ty GMAS sẽ sắp xếp tổ chức phỏng vấn tuyển chọn giữa nghiệp đoàn với ứng viên trực tiếp hoặc qua skype.

Người lao động có thể tra cứu thông tin liên quan đến các đơn hàng của GMAS và các quy định của nhà nước về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài qua các cổng thông tin điện tử như sau:

http://www.gmas.com.vn/ (cổng thông tin điện tử của công ty GMAS)

http://www.vamas.com.vn/ (cổng thông tin điện tử của Hiệp hội Xuất khẩu lao dộng Việt Nam)

http://www.dolab.gov.vn  (cổng thông tin điện tử của Cục quản lý lao động ngoài nước)

Mọi vướng mắc xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại, Email hoặc trực tiếp tại địa chỉ trên.

                                                                                                                          CÔNG TY GMAS


Download PFG file

Top